#Stats1 ul{margin:0;border:0;padding:0;height:32px;background:url(//goo.gl/ZHG881) no-repeat 0 -34px} #Stats1 li{margin:10px 0;border:0;padding:0 0 0 40px;list-style-type:none} #totalComments{height:32px;background:url(//goo.gl/ZHG881) no-repeat} #totalCount{height:32px;background:url(//goo.gl/ZHG881) no-repeat 0 -68px}

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

ĐẬU HŨ NƯỚC ĐƯỜNG GỪNG

BÀI 1.

1 hộp to bột đậu nành của Nhật
7 cups nước
1/4 cup đường
1 gói unflavored gelatine

Nước đường gừng = làm chút nước mầu đường, cho thêm đường và nước vào đun độ 5 phút cho gừng vào từ lúc đầu cho thơm. Để nguội.
Lấy bột đậu nành hòa tan với nước và đường -- đun sôi bùng - nhớ khuấy luôn tay cho khỏi trào -- để tiếp tục sôi 5 phút - tắt lửa.
Lấy gói bột đặc (bột cao phi - Gypsum) hòa với chút nước cho loãng ra rồi cho vô nước sữa đậu nành nóng hòa tan.
Đổ ra tô hay 1 thau đựng chịu nóng được - để thoáng như thế sau 10 phút đậu sẽ đông đặc.
Vớt đậu ra tô, cho nước đường gừng lên ăn nóng rất ngon.
(Nguồn: Chay Tịnh quán)

                                                               BÀI 2.
Cách làm:
* Nước đường: xem cách làm tại đây
* Đậu hủ: Mình dùng Tofu Mix đóng hộp của Nhật Bản, khá thông dụng ở các chợ châu Á. Vì mình thích đậu hủ nóng nên dùng Tofu Mix, nếu thích ăn lạnh thì chỉ cần sữa đậu nành và bột gelatin. Trong hộp Tofu Mix sẽ có 2 gói, 1 là gói bột đậu nành, gói còn lại là chất làm đông.


 1) Cho 1300ml nước lạnh vào nồi to và dùng whisk hoà tan bột đậu nành. Nhớ quậy mạnh tay để hết lợn cợn
2) Đun nóng hỗn hợp trên lửa lớn. Nhớ là phải dùng whisk quậy liên tục để bột tan đều và không bị cháy.
3) Khi hỗn hợp sôi và nổi bọt, hạ lửa nhỏ và tiếp tục quấy thêm khoảng 4 phút.
4) Tắt lửa, bắc ra khỏi bếp rồi nhanh tay đổ gói bột làm đông vào hỗn hợp. Quấy mạnh tay.
5) Dùng một cái rây và đổ hỗn hợp qua rây qua một cái hộp đựng để phòng vẫn còn lợn cợn.
6) Dùng giấy bạc đậy kín hỗn hợp và để room temp trong khoảng 20 phút.
7) Sau 20′, đậu hũ đông lại nhưng vẫn mềm.
8) Dùng một cái muỗng hay cái xẻng nhỏ như mình dùng, vớt từng miếng mỏng cho vào chén, chan nước đường lên và ăn.

Cách làm đậu hủ này là dành cho bạn nào thích đậu hũ nóng. Đậu hủ này nếu để lạnh ăn vẫn được nhưng không ngon bằng. Nếu thích ăn lạnh, bạn hãy làm theo cách dùng sữa đậu nành và bột gelatin. Chúc bạn vui và ngon miệng.
( Sưu tầm từ hamy'blog)

Không có nhận xét nào: