Đặt dưới rổ cơm nếp một cái tô để hứng rượu.
Bọc kín, bê để vào một góc bếp. Ngày mai khi nhấc rổ cơm nếp lên bạn sẽ thấy bên dưới những giọt rượu nếp rơi xuống tô, óng ánh vàng thơm phức . Dùng đũa nhỏ đảo nhẹ cơm và men cho đều. Chan nước rượu vừa tiết ra lên khắp rổ cơm nếp. Đậy kín trở lại.Tiếp tục hứng rượu lại chảy xuống. Khi không nhìn thấy bột men nữa, là cơm đã thành rượu nếp.Thường là 2 ngày, nhưng nóng thế này chỉ 1 ngày rưỡi là ăn được. Lưu ý : Nếu tiến trình không như vậy là thất bại, Tết Đoan Ngọ sang năm mình làm lại. Nhưng nhìn hạt cơm còn nguyên hột, đẹp thế này thì cam đoan kết quả 100% thành công. Ngon tuyệt. Mai mình sẽ post ảnh cho bạn xem ! |